13/4/13

CƠM CHÁY

CƠM CHÁY

Cơm cháy là món khoái khẩu của mình nhưng mà mập quá nên ít dám ăn mà từ hồi sang Pháp cũng hiếm khi được ăn =)).
Hôm qua có chị bạn chỉ cho gói cơm cháy khô bán ở chợ tàu nên mua về làm thử thì nói chung ăn cũng ngon vì có vị thơm của mỡ hành nhưng mà thiếu ruốc. Mình post lên đây chia sẻ với cả nhà món ăn đơn giản mà độc đáo này.

NGUYÊN LIỆU:
-       Gói cơm cháy khô ( bán sẵn ở quầy đồ khô của chợ tàu)
-       Hành tươi
-       Mắm tép chưng thịt (link)

CÁCH LÀM:
-       Đổ dầu ngập chảo đun sôi rồi bỏ miếng cơm cháy vào chiên phồng lên (loại này phồng  rấtnhanh nên các bạn lưu ý để lửa trung bình nha).
-       Sau khi chiên vàng miếng cơm thì cho ra một rổ cho ráo dầu.
-       Hành lá thải nhỏ, đổ dầu ăn trong chảo vừa chiên cơm xong vào cho chín tới.
-       Mắm tép chưng thịt (link). Do nhà không có ruốc (chà bông) nên thay thế bằng món này.
-       Khi ăn: Cơm cháy bỏ ra đĩa, rưới mỡ hành lên và bỏ thịt mắm tép vào ăn cùng.

Một gói cơm cháy có khoảng 20 chục miếng nhưng mới lần đầu làm mình tham quá chiên khá nhiều nên khi ăn hơi bị ngấy. Các bạn chỉ nên làm một người ăn khoảng 4 cái thôi là vừa nhé.




0 nhận xét: