15/4/12

BÁNH MOUSSE CÀ PHÊ SÔ-CÔ-LA


Mình làm bánh mousse café chocolat kỉ niệm 2 năm 1 tháng hai đứa iu nhau. Đáng ra định làm bánh bông lan cuộn ngũ sắc cơ mà làm một hồi lại đổi ý thích bánh mousse hơn. Đây là chiếc bánh mousse mình ưng ý nhất vì đế bánh làm từ bánh bông lan "cao cấp" (hẹn các bạn lần sau cho recette của bánh bông lan cao cấp mềm xốp nhé ^^). Mình làm hai lớp đế, lớp đầu tiên là đế bánh bông lan cao cấp, lớp thứ hai ở giữa là bánh lady finger (bánh gậy). Trang trí bằng hoa quả nhìn ra cũng đáng iu lắm. Chúc mừng ngày lễ Valentine đen (muộn) cho những người độc thân nhé J

NGUYÊN LIỆU :
1.       Đế bánh bông lan
2.       6 quả trứng gà
3.       Một hộp Mascarpone
4.       Cream Whipping 200ml
5.       200grm đường
6.       Ba gói café đen ( Khoảng  60gr)
7.       Bột cacao (hoặc socola đen)
8.       Bánh lady finger
9.       1 quả kiwi
10.   6 quả dâu tây
11.   4 lá galentine
12.   Rượu licor café



CÁCH LÀM:
1.    Trứng lấy 6 lòng trắng đánh bông với đường để ở riêng một chậu  (50gr đường)
2.    Trong một chậu khác đánh bông 200ml kem tươi với đường (mình cho 50gr đường)
3.    Ngâm 4 lá Galentine trong  nước lạnh
4.    Cho 6 lòng đỏ trứng vào trong nồi, đun lên cùng 1 gói cafe đã pha với  50 gr đường cùng với 4 lá Galentin đã ngâm, sau đó để nguội bớt
5.    Mascarpone dùng máy đánh trứng đánh chung với đường.
6.    Trộn lẫn nguyên liệu các bước 1,2,4,5 vào trong một chậu.
7.    Làm bánh:
-       Đặt đế bánh bông lan trong khuôn có thể tháo rời được, dựng bánh lady finger thành hàng rào tròn xung quanh viền.
-       Đổ một nửa hỗn hợp kem trộn vào trong khuôn.
-       Lớp đế thứ hai lấy bánh lady finger nhúng vào nước café đã pha với chút rượu licor café, thả vào cho ngấm rồi lấy ra ngay đặt lên trên lớp mousse vừa đổ vào khuôn, đến khi kín lớp mousse là được .
-       Đổ tiếp lớp mousse còn lại lên trên.
-       Để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, tốt nhất là để nửa ngày cho bánh đông cứng lại là được.
TRANG TRÍ:
Rắc lớp cacao bột lên trên bề mặt bánh.
Kiwi thái lát mỏng, xếp thành hình hoa hồng
Dâu tây thái mỏng xếp xen kẽ giống trong ảnh, rồi đặt bông hoa kiwi ngay chính giữa.
Rắc đường màu sắc lên nhìn cho phong phú :D

BÁNH MOUSSE CÀ PHÊ SÔ-CÔ-LA