BÒ BÚN NEM |
Haizzz, dạo
này đau răng, chả muốn ăn cơm (nhưng đói thì vẫn chén tì tì), hôm nay đc ngày nắng
đẹp mình mua đồ về làm bò bún nem ăn cho mát, nhân tiện đãi bác Mai Quân về
thăm Tulu ;)).
NGUYÊN LIỆU:
-
Thịt
bò làm sạch, thái mỏng
-
Nem
-
Tỏi,
xả
-
Dầu
hào, xì dầu, hạt tiêu, đường.
-
Nước
mắm, chanh, dấm
-
Rau
sống: bạc hà, giá, mùi, dưa chuột, salade
-
Lạc
rang
-
Hành
khô
CÁCH LÀM:
1. Ướp thịt bò thái mỏng với hỗn hợp
sau:
+ 1 thìa cf canh dầu hào
+ 1 thìa cf xì dầu
+ 1/2 thìa cà fê đường
+ 1 thìa dầu ăn
+ Xả đập dập, thái nhỏ
+ Tỏi băm nhỏ
Để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị rồi cho vào chảo xào tái.
2. Nem cho vào chảo dầu nóng chiên
vàng, vớt ra để vào giấy thấm bớt dầu
3. Pha nước mắm chua ngọt tỏi ớt, tiêu
( văt thêm chút chanh cho thơm nước chấm).
4. Xếp bát bún theo tầng sau:
+ Tầng 1: các loại rau đã thái
+ Tầng 2: Dưa chuột
+ Tầng 3: Bún
+ Tầng 4: Giá đỗ đã trần
+ Tầng 5: Thịt bò tái lăn, nem
+ Tầng 6: Lạc đập dập
5. Sắp bún ăn với nước mắm.