BÁNH MOUSSE SỮA CHUA DÂU TÂY |
1. LỚP ĐẾ BÁNH : Mình làm theo công thức Bánh Bọt Biển đã
post ở phần trước:
2.
MOUSSE :
NGUYÊN
LIỆU:
- 200ml crème entire 35% +
100ml Marcapone
- 2 hộp sữa chua không đường
- 7 quả dâu tây to
- 80g đường
- 200ml sữa tươi
- 1 gói lá Gélatine (Galentin) hoặc bột làm thạch rau câu
- Siro dâu tây
CÁCH LÀM:
Lớp
mousse dâu tây :
- Cho 50g đường vào 200ml crème entiere đánh bông
- Đánh bông 100ml Marcapone
- Trộn Crème entiere với marcapone, để vào tủ lạnh
- Lớp mouse thứ nhất: Cho dâu tây xay nhuyễn (lọc lấy nước) + 200ml sữa
+ 30g đường + 3 lá galentin vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bỏ vào nồi đun nóng hỗn hợp.
- Để hỗn hợp nguội, trộn đều với 2/3 lượng whipping cream đã đánh lúc
nãy. Đổ lớp mousse này lên lớp bánh ga-tô đã chuẩn bị, cho vào tủ lạnh để nhiệt
độ thấp.
Lớp
mousse dâu tây sữa chua :
-3 lá galentin (đã ngâm nước và cho vào lò vi sóng khoảng 30s cho chảy)
và hai hộp sữa vào nồi khuấy đều, bỏ siro dâu tây, nếm thử ngọt vừa ăn là được ,
bắc lên bếp đun gần sôi.
- Khi hỗn hợp hơi nguội cho vào 1/3 crème entière còn lại trộn kỹ.
- Lấy bánh trong tủ đá ra cho lớp gato thứ 2 lên, đổ mousse vào, lắc
cho dàn đều.
- Cho lại vào tủ lạnh.
3.
LỚP THẠCH TRÊN MẶT BÁNH :
Pha siro với đường và nước lọc, bỏ lá Galentin vào, cho vào lò vi sóng
để khoảng 30s.
Đổ lên làm lớp thứ ba của bánh. Trang trí tùy ý.
Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể ăn được. ;)