Mình rất ít khi ăn cá, đặc biệt
là ghét cá rán. Từ hồi bạn Bô bổ kêu phải ăn cá tốt cho sức khỏe nên mình phải
nghiên cứu vài món cá sốt ăn cho sáng mắt và tốt sức khỏe như bạn í
nói : <
Hôm nay mình sẽ bổ sung vào danh
sách các món ăn ba món cá có thể làm cùng lúc vừa nhanh vừa đơn giản.
NGUYÊN LIỆU :
-
1 con cá diêu hồng đông lạnh
-
Cà chua: 3 quả
-
Bột me chua
-
Hành tím, hành tươi, tỏi, gừng, ớt quả
-
Gia vị : bột canh, đường, mì chính, hạt
tiêu, mắm, bột năng, dầu hào
CÁC BƯỚC :
1 . CHIÊN GIÒN CÁ :
-
Giã đông đá, lấy dao khứa lên mình con cá rồi
mang vào chiên.
-
Khi chiên, đổ thật nhiều dầu vào chiên thì cá sẽ
giòn và ngon lại không tốn dầu.
-
Chiên cá : Đun dầu thật sôi, bỏ cả con cá
vào. Dầu ngập con cá thì chiên sẽ vàng và ngon.( Mình làm chiên xù nên cho chút
bột chiên xù vào cho nó nổ đẹp)
Chiên cá xong
thì bỏ ra đĩa.
|
CÁ CHIÊN GIÒN |
2. CÁ SỐT ME :
Nước sốt me mình
làm như sau :
- Tỏi, gừng và ớt
băm nhỏ cho vào chảo dầu nóng chiên thơm rồi cho chút dầu hào vào. Sau đó là lấy
bột me chua hòa nước nguội đổ vào. Nêm nếm gia vị, và đường sao cho vị chua
chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn :D (mình cho dầu hào vào rồi nên không cho muối và nước mắm vì bản thân dầu hào đã mặn rùi mà). Nói túm lại là sao cho vừa miệng là
được. Sau đó thì cho chút bột năng vào cho sánh nước sốt
- Bỏ cá vào đun cho ngấm gia vị, trước khi ăn thì cho hành lá vào.
CÁ SỐT ME |
3. CÁ SỐT CÀ CHUA :
- Cà chua bổ múi
cau.
- Hành tím băm
nhỏ cho vào bếp xào đến thơm thì cho cà chua vào. Nêm nếm gia vị cho sốt cà
chua rồi đun đến khi nát thì bỏ cá chiên giòn vào đun chung. Mình làm cà sốt cà
chua chỉ cho bột ngọt và bột canh với tý mắm chứ không cho đường.
- Đên khi gần bắc
ra ăn thì cho hành lá và thì là thái nhỏ vào để cho dậy mùi.
|
CÁ SỐT CÀ CHUA |