BÁNH CHÍN TẦNG MÂY VỚI KHUÔN TRÒN |
Ngày đầu tuần không phải đi làm,
đi shopping thì không có cửa hàng nào mở cửa vì hôm nay nghỉ lễ. Hu hu, buồn
quá.
Được ngày nắng, làm bánh 9 tầng
mây ăn cho mát, hồi tưởng lại cả tuổi thơ mà chỉ muốn về nhà, chạy ra cổng trường
cấp hai ngó cô bán hàng trước cổng xem còn bán bánh 9 tầng mây không.
Hi hi, gọi là 9 tầng mây vì sao
thì mình không biết, chỉ biết là bánh có rất nhiều màu sắc rực rỡ. Mình đã pha
khoảng 7 màu vì nhà chỉ có ba màu cơ bản và cũng không biết cách pha nhiều màu.
NGUYÊN LIỆU :
-
300gr bột năng
-
50 gr bột gạo
-
200gr đường kính
-
Khoảng 250 ml nước cốt dừa
-
500ml nước
ấm
-
Lá nếp
-
½ thìa cafe muối
CÁCH LÀM :
-
Nước cốt dừa, nước lọc (nếu có lá nếp thì đun lá
nếp lên lấy mùi thơm thay thế , rồi để nguội bớt), đường, muối .
-
Đổ bột năng và gạo trộn đều rồi bỏ vào nước đã
pha ở trên, khuấy đều cho bột tan và không bị vón cục. Để một lúc khoảng 30
phút cho bột ngấm nước . Bỏ một chút dầu ăn vào chậu bột để khi cho bánh chín dễ
dàng tháo ra khỏi khuôn
-
Chia bột thành nhiều bát rồi cho màu vào khuấy
lên :
1.
Đỏ
2.
Vàng
3.
Xanh dương
4.
Trắng
5.
Đỏ + Trắng = Hồng
6.
Vàng + Đỏ = Cam
7.
Xanh dương + Vàng = Xanh lá
8.
Xanh dương + Đỏ = Tím
9.
…
-
Đổ bột vào khay, đổ nhẹ nhàng tránh để bột nổi bọt
lỗ chỗ nếu không lúc chín bột sẽ nổi bọt rất xấu.
-
Hấp cách thủy từng lớp bánh. Tầng này chín thì bỏ
tầng tiếp lên bao nhiêu màu tùy thích.
-
Nếu không có lò hấp thì có thể nướng cách thủy :
để khay bánh lên một khay nước. Nướng ở 180°C nhưng chỉ để lửa dưới thôi nhé (để lửa trên sẽ bị nứt mặt bánh nhìn nổi bọt rất
xấu)
-
Sau khi hấp xong thì cho vào tủ lanh, ăn lạnh rất
ngon và mát.
-
Vậy là có bánh 9 tầng mây ăn dai dai, dẻo dẻo ,
vui vui. J
-
MÁCH NHỎ : Nếu muốn ăn với chè thì làm bột
gạo nhiều hơn một chút và giảm lượng bột năng đi. Khi ăn kèm với chè thì nhớ là
bỏ vào nước chè lạnh nhé vì bỏ vào chè nóng bánh sẽ bị chảy. Ăn dai dai như là
ăn thạch trân châu vậy đó :x
BÁNH CHÍN TẦNG MÂY |