Tiramisu là một món bánh kem của
Ý. Tên gọi của nó nghĩa là « Pịck me up » : hãy chọn em, một món bánh kem hết sức ý nghĩa dành cho những cặp
tình nhân J
Đây là lần đầu tiên mình làm
thành công món tiramisu có đế là bánh mà nó không bị xẹp xuống. He he, tất
cả nhờ công thức của chị Trang Phạm cho bé Quỳnh nên mình với bé Quỳnh làm vừa
nhanh lại còn vừa ngon nữa.
Lần đầu làm nên hai chị em chỉ
làm một lớp đế thôi. Lần sau cố gắng sẽ làm hai lớp cho pro hơn. Trước thi up
công thức, Tú Anh và Quỳnh xin cảm ơn chị Trang Phạm rất nhiều ạ.
NGUYÊN LIỆU :
-
Hai hộp Marcarpone cheese
-
6 lòng đỏ trứng
-
150grm đường
-
300ml kem tươi hoặc hơn
-
Vanille
-
Nước cà phê đặc
-
Rượu
labor cafe 30ml ( Khoảng 5 thìa café)
-
Bánh
quy trứng Palet hoặc bánh quy lady
finger
-
Bột
cacao nguyên chất.
CÁCH LÀM:
-
Lòng
đỏ trứng và ½ lượng đường bỏ vào nồi đánh kỹ, cho sữa và vanilla vào khuấy đều.
Sau đó để vào tủ lạnh đến nguội.
-
Cho
Marcarpone vào một cái chậu đánh bông lên với
một nửa số đường còn lại.
-
Trong
một chậu khác đánh kem bông kem tươi và bỏ nốt lượng đường còn lại vào.
-
Trộn
chung hai loại kem này lại rồi bỏ trứng trong tủ lạnh vào trộn đều hỗn hợp lên.
-
Lấy
một khuôn tháo rời nắp, xếp bánh quy kín thành để làm khung bánh.
-
Phần
đế bánh thì lấy bánh quy nhúng café hòa chung với rượu Libor café ( hoặc rhum).
Sau đó đặt dưới đáy khuôn.
-
Đổ
kem lên đến ngập thành bánh, phết kem thật đều vào láng mượt rồi bỏ vào trong tủ
lạnh. Để khoảng 12 tiếng là bánh sẽ đứng. Nhà mình tủ lạnh bật rất to nên chỉ để
tầm 4 tiếng là bánh nó đứng rồi.
-
Trang
trí: Cacao bột mịn rây bột đều khắp mặt bánh
-
Nhà
mình thì hai chị em lấy framsboi trang trí cho bánh kiểu đơn giản thôi.
-
Khi
nào ăn thì mới lấy trong tủ ra ăn cho nó đỡ bị chảy.
TIRAMISU |