25/3/12

TIRAMISU



Tiramisu là một món bánh kem của Ý. Tên gọi của nó nghĩa là « Pịck me up » : hãy chọn em, một món bánh kem hết sức ý nghĩa dành cho những cặp tình nhân J
Đây là lần đầu tiên mình làm thành công món tiramisu có đế là bánh mà nó không bị xẹp xuống. He he, tất cả nhờ công thức của chị Trang Phạm cho bé Quỳnh nên mình với bé Quỳnh làm vừa nhanh lại còn vừa ngon nữa.
Lần đầu làm nên hai chị em chỉ làm một lớp đế thôi. Lần sau cố gắng sẽ làm hai lớp cho pro hơn. Trước thi up công thức, Tú Anh và Quỳnh xin cảm ơn chị Trang Phạm rất nhiều ạ.
NGUYÊN LIỆU :
-          Hai hộp Marcarpone cheese
-          6 lòng đỏ trứng
-          150grm đường
-          300ml kem tươi hoặc hơn
-          Vanille
-          Nước cà phê đặc
-          Rượu labor cafe 30ml ( Khoảng 5 thìa café)
-          Bánh quy trứng Palet  hoặc bánh quy lady finger
-          Bột cacao nguyên chất.
CÁCH LÀM:
-          Lòng đỏ trứng và ½ lượng đường bỏ vào nồi đánh kỹ, cho sữa và vanilla vào khuấy đều. Sau đó để vào tủ lạnh đến nguội.
-          Cho Marcarpone vào một cái chậu đánh bông lên với  một nửa số đường còn lại. 
-          Trong một chậu khác đánh kem bông kem tươi và bỏ nốt lượng đường còn lại vào.
-          Trộn chung hai loại kem này lại rồi bỏ trứng trong tủ lạnh vào trộn đều hỗn hợp lên.
-          Lấy một khuôn tháo rời nắp, xếp bánh quy kín thành để làm khung bánh.
-          Phần đế bánh thì lấy bánh quy nhúng café hòa chung với rượu Libor café ( hoặc rhum). Sau đó đặt dưới đáy khuôn.
-          Đổ kem lên đến ngập thành bánh, phết kem thật đều vào láng mượt rồi bỏ vào trong tủ lạnh. Để khoảng 12 tiếng là bánh sẽ đứng. Nhà mình tủ lạnh bật rất to nên chỉ để tầm 4 tiếng là bánh nó đứng rồi.
-          Trang trí: Cacao bột mịn rây bột đều khắp mặt bánh
-          Nhà mình thì hai chị em lấy framsboi trang trí cho bánh kiểu đơn giản thôi.
-          Khi nào ăn thì mới lấy trong tủ ra ăn cho nó đỡ bị chảy.

TIRAMISU