16/2/12

BÁNH CUỐN TÔM THỊT

 
TRÁNG BÁNH CUỐN

Hic hic, có ai đời như mình, làm bánh cuốn mà lại quên mua mộc nhĩ…Đến lúc lôi đồ ra làm mới phát hiện ra thiếu tùm lum nào mộc nhĩ, nào hành khô. 
Thực ra mình không thích làm bánh cuốn cho lắm vì thấy đi mua tiện hơn, nếu tự làm thì lâu, phải đứng mỏi chân để tráng bánh. Nhưng mà mấy hôm nay tập tành làm bánh gâteau bị hỏng, ngán ngẩm quá nên chả làm nữa, đợi cuối tuần vác dụng cụ lên hỏi mấy nhóc hàng xóm.
Hôm nay hai đứa đi chơi mệt, mình thì vắt vẻo trên đôi dày bata màu đỏ vừa mới tậu đau hết cả chân, còn chàng thì về nhà chàng đóng cửa ôm cái máy tính từ chập tối lúc Long gà đi làm. Chỉ mình ta lọ mọ với đống đồ.
Thôi, lan man quá, sau đây là công thức bánh cuốn tôm thịt do không có mộc nhĩ.

NGUYÊN LIỆU:
-          Bột bánh cuốn 400g
-          750ml nước.
-          Hành tây
-          Tôm xay nhuyễn ( hậu quả là hỏng cái máy xay rồi) T_T
-          Thịt băm nhỏ
-          Cà rốt
-          Rau mùi
-          Mắm, tỏi, ớt
-          Giò

CUỐN BÁNH


CÁCH LÀM:
1.       Gói bột pha với độ khoảng 750ml nước là vừa. Tuỳ vào khẩu vị ăn mà cho thêm bột. Nếu muốn bánh dai thì cho thêm bột năng, còn muốn bánh mềm thì cho thêm bột gạo. Ngâm khoảng 4 tiếng. Sau đó bỏ phần nước ngâm đi rồi đổ từng đó nước mới vào, khuấy đều rồi cho thêm chút muối và dầu ăn.
2.       Nhân bánh: Hành tây băm nhỏ, cho vào chảo phi thơm rồi cho thịt vào xào cùng đến chín. Tôm băm nhuyễn bỏ chung vào xào cùng với thịt. Nêm nếm gia vị nhạt thôi để còn ăn với nước mắm.
3.       Tráng bánh: Chảo bật thật nóng, lần đầu tráng bỏ ít dầu ăn vào (chảo phải là loại chống dính). Sau đó tráng dung dịch bột pha vào chảo rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó đổ ra thớt và đợi một lúc cho vỏ bánh nguội mới cho nhân vào cuốn.
4.       Nước chấm: Nước mắm chua ngọt, bỏ thêm chút tỏi và ớt tuỳ khẩu vị của từng người.
5.       Bánh ăn với giò thái miếng và nước mắm, ăn kèm với đồ chua là cà rốt.

BÁNH  CUỐN TÔM THỊT



0 nhận xét: