9/9/11

THỊT HEO QUAY

THỊT HEO QUAY

Hôm nay, mình làm thịt heo quay công thức của chị Loriot Oanh Vu, vợ anh Tuấn gà…
Chẹp ngon lém đấy
NGUYÊN LIỆU :
0, 5kg thịt ướp với :
1 muỗng ngũ vị hương (loại muỗng cà phê)
1/2 muỗng bột canh (hoặc bột nêm)
1/3 muỗng muối
2 muỗng nước tương
1/3 muỗng gia vị xá xíu cho có màu đỏ cho đẹp và thơm
1/3 muỗng đường
chút tiêu xay

Trộn tất cả những thứ gia vị đó lên, rồi nếm thử, tùy theo khẩu vị thích ăn mặn nhiều hay ít, hay thích ngọt mà thêm đường muối vào cho vừa miệng.
Thịt luộc qua một nước cho đỡ hôi, không nên luộc chín quá sẽ bị khô thịt, vớt ra đĩa, lấy dao chọc xung quanh miếng thịt ( cả phần da và phần thịt) để khi ướp ngấm gia vị. Úp phần da xuống dưới , lót tờ khăn giấy ở dưới cho da ko bị thấm nước, chà phần hỗn hợp gia vị hồi nãy lên phần thịt, để càng lâu càng thấm càng ngon, ít nhất cũng phải hơn 1h.
Riêng phần da thì chà 1/2 muỗng muối lên thôi.
Khi nào bỏ vô lò nướng thì lấy khăn giấy thấm lớp nước muối chảy ra ở phần da cho khô ráo, phần da càng khô thì cho vào lò nó sẽ càng nổ giòn.

Đó là làm ăn nhanh, còn nếu có thời gian tà tà và muốn thơm như ngoài hàng nó bán thì gia vị ướp cho thêm 1 nhánh gừng nhỏ, 2 muỗng chao đỏ, 1 muỗng bột quế và 2 muỗng rượu thì nó sẽ thơm hơn.