15/9/11

PHỞ BÒ

PHỞ CHÍN

NGUYÊN LIỆU :
- Xương ống bò
- Thịt bò chín, tái
- Hành tây
- Gừng
- Hạt tiêu
- Thảo quả
- Quế
- Hồi
- Rau mùi
- Hành lá
- Giá
- Tương ớt, 
- Gia vị: Muối, chút mì chính và nước mắm
- Chanh hoặc dấm tỏi
- Bánh phở ngâm nước cho mềm

CÁCH LÀM:
-          Xương ống bò chặt làm ba, rửa qua bằng nước ấm và muối . Bỏ xương và nước vào nồi đun đến sôi rồi đổ bỏ nước đầu tiên cho hết mùi hôi và cặn bẩn của xương. Sau đó rửa qua bằng nước lạnh.
-          Hành tây, hoa hồi, thảo quả, quế và gừng nước qua. Bỏ gia vị vào một miếng vải sạch đun cùng xương .
-          Thịt bò chín luộc đến mềm thì vớt ra, để ráo nước. Cần cho vào hộp để thịt không bị thâm đen
-          Trong lúc làm nước dùng thì hớt bọt và mở nắp cho nước trong.
-          Đun đến khi thấy có vị ngọt của nước từ xương ống bò thì bỏ gia vị ( muối và một chút mì chính là được). Không cho nhiều mì chính vị sẽ bị lợ và không bỏ đường vào nồi phở. Có thể thay muối bằng knorr cũng ngọt nước. Bỏ thêm chút nước mắm cho thơm nồi phở.

CÁCH ĂN:
- Bỏ bánh phở vào, trần qua thịt bò thái mỏng( bò tái) và thịt bò chín thái mỏng
- Rắc hành tây thái mỏng, hành lá và rau mùi cùng thái nhuyễn lên trên
- Giá chần qua bỏ lên trên bát phở
- Chan nước vào
- Ăn cùng tương ớt, chút tiêu và chanh( nếu thích ăn chua)