PHỞ CHÍN |
NGUYÊN LIỆU :
- Xương ống bò
- Thịt bò chín, tái
- Hành tây
- Gừng
- Hạt tiêu
- Thảo quả
- Quế
- Hồi
- Rau mùi
- Hành lá
- Giá
- Tương ớt,
- Gia vị: Muối, chút mì chính và nước mắm
- Gia vị: Muối, chút mì chính và nước mắm
- Chanh hoặc dấm tỏi
- Bánh phở ngâm nước cho mềm
CÁCH LÀM:
-
Xương
ống bò chặt làm ba, rửa qua bằng nước ấm và muối . Bỏ xương và nước vào nồi đun
đến sôi rồi đổ bỏ nước đầu tiên cho hết mùi hôi và cặn bẩn của xương. Sau đó rửa
qua bằng nước lạnh.
-
Hành
tây, hoa hồi, thảo quả, quế và gừng nước qua. Bỏ gia vị vào một miếng vải sạch
đun cùng xương .
-
Thịt
bò chín luộc đến mềm thì vớt ra, để ráo nước. Cần cho vào hộp để thịt không bị
thâm đen
-
Trong
lúc làm nước dùng thì hớt bọt và mở nắp cho nước trong.
-
Đun
đến khi thấy có vị ngọt của nước từ xương ống bò thì bỏ gia vị ( muối và một
chút mì chính là được). Không cho nhiều mì chính vị sẽ bị lợ và không bỏ đường
vào nồi phở. Có thể thay muối bằng knorr cũng ngọt nước. Bỏ thêm chút nước mắm cho thơm nồi phở.
CÁCH ĂN:
- Bỏ bánh phở vào, trần qua thịt bò
thái mỏng( bò tái) và thịt bò chín thái mỏng
- Rắc hành tây thái mỏng, hành lá và rau mùi cùng thái nhuyễn lên trên
- Giá chần qua bỏ lên trên bát phở
- Chan nước vào
- Ăn cùng tương ớt, chút tiêu và
chanh( nếu thích ăn chua)