XÔI SẮN |
Chủ Nhật, dậy muộn nên ngại nấu
cơm quá. Nhân tiện có củ sắn mua từ tuần trước mình nấu xôi sắn cho cả nhà ăn.
Cơ mà có vẻ ăn xôi này dễ ngán quá nên mình không ăn được nhiều bằng xôi xéo.
Sau đây là công thức xôi sắn
NGUYÊN LIỆU :
-
Một củ sắn to
-
Gạo nếp
-
Chút muối
-
Hành lá thái nhỏ cùng hành củ trắng cho vào chảo
phi thơm lấy mỡ hành
CÁCH LÀM :
Gạo nếp ngâm nước nóng khoảng 1 tiếng (vì mình không ngâm qua đêm mà lại muốn
làm luôn). Sau một tiếng thì bỏ gạo ra cho ráo nước, bỏ một nhúm muối , đảo đều.
Sắn gọt vỏ cho sạch rồi ngâm qua
nước muối nhnhatj, khoảng 15 phút.
Trộn sắn và gạo chung với nhau rồi
cho vào trõ hấp xôi hấp chín mất khoảng 20 đến 30’, thỉnh thoảng lấy đũa đảo đều
lên cho xôi chín đều.
Khi xôi chín thì bỏ ra, đổ mỡ
hành trộn vào xôi. Ăn kèm với muối mè hoặc hành khô và…Uống nước J