23/3/12

BÁNH BỌT BIỂN


BÁNH BỌT BIỂN 

Bánh này công thức mình làm linh tinh không theo một trường phái nào cả, mà lúc cắt nhìn giống miếng mút… rửa bát, ăn thì nó mềm mềm nên mình đặt tên em nó là Bánh Bọt Biển =°°=

NGUYÊN LIỆU :
- Bột mì 100gr
- 4 quả trứng
- 100grm đường
- 2 gói đường vanille
- 20ml sữa
- 20 ml bơ
- ½ gói bột nở
- 1 nhúm muối
- Vụn dừa
- Creme cheese
- Kem tươi loại 35%

CÁCH LÀM :
- Lấy lòng trắng trứng đánh bông, vừa đánh vừa đổ đường vào đánh đến khi mà thành kem đặc, dốc cái chậu đánh kem mà kem không rơi xuống là được. Sau đó bỏ lòng đỏ trứng vào đánh tốc độc vừa khoảng 2 phút
- Bột nở và bột mì trộn đều, Rây bột vào bánh rồi dùng gậy đánh bột đánh khuấy đều.
- Cho đường vanille, muối, Bơ đã đun chảy, sữa vào tiếp tục đánh đều ( nhẹ tay thôi nhé).
- Đổ hỗn hợp bột ra một cái khay rồi đã bô bơ hoặc dầu ăn dưới đáy. Sau đó cho vào lò nướng 160°C bật nóng trước 10 phút.
- Nướng trong khoảng 30 phút , 20 phút đầu nướng lửa trên, sau đó thì nướng cả hai lửa khoảng 10 phút là được. Khi nào chọc kim vào giữa bánh không bị dính kim thì bánh chín.
- Bỏ bánh ra ngoài cho nguôi, rồi lấy miếng cắt từng hình thù tùy thích.
PHẦN KEM :
- Đánh creamcheese ở nhiệt độ phòng  với đường tùy vào khẩu vị.
- Đánh kem tươi bông lên, bỏ chút đường, rồi trộn creme cheese vào, đánh nhe cho hai hỗn hợp trộn đều với nhau. Rắc dừa nạo vào đảo đều. Rồi cho vào tủ lạnh 2 tiếng hoặc hơn để kem nó đông lại.
- Trang trí tùy sở thích.