27/10/11

CANH RIÊU CÁ

CANH RIÊU CÁ

Nhà còn thừa mấy cái đầu cá mà cứ tiếc không muốn vứt đi nên để vào trong tủ lạnh đợi dịp nấu canh chua đầu cá. Bữa trưa nay mình lôi hai cái đầu ra nấu không có để chiếm hết chỗ của tủ lạnh. Phải nói là mình rất không thích cái mùi tanh tanh của cá mà dù có cố gắng khử mùi kiểu gì cũng vẫn bị ngửi thấy mùi tanh ấy khi gắp đũa vào miếng cá. Nên là mình chỉ ăn canh thôi, còn cái đầu cá thì để cho coloc của mình ngồi xỉa :D

NGUYÊN LIỆU:
Hai cái đầu cá rô phi ( rất tanh lun í)
Rau mùi tàu (ngò gai), rau mùi (ngò), hành lá, bạc hà, (nếu có dọc mùng thì càng tốt), giá đỗ.
Nước mắm, knorr, dấm, satế ớt tỏi.

CÁCH LÀM:
Đầu cá rửa sạch ( nếu to có thể bổ đôi), sau đó cho vào chảo rán chín.
Sau khi rán đầu cá thì bỏ vào nồi nước đun sôi, sau đó vớt bỏ bọt nổi lên, rồi cho dấm vào ngay (dấm có tác dụng làm trong nước, làm chua nồi canh thay thế me hay sấu ngoài ra còn khử được mùi tanh của cá nữa). Sau khi đun khoảng 15 đến 10 phút thì bỏ cà chua vào đun và nêm nếm gia vị, mắm muối. Cho thêm hai thìa satế ớt tỏi cho thơm nồi canh.
Bước cuối cùng thì bỏ ngò gai, rau mùi, hành đã thái nhỏ vào cùng với là bạc hà cho thơm mùi canh.
Món canh cá nên ăn nóng để đỡ tanh. Món này ăn cũng được lắm đó. Bạn bô bổ khoái món canh cá lắm luôn, suốt ngày đòi mình nấu mà bạn ấy chỉ có thể nhìn từ xa mà thòm thèm thui :D