8/9/11

CƠM SƯỜN NƯỚNG


CƠM SƯỜN NƯỚNG

Hôm nay mình làm món sườn nướng cay theo công thức của chị Ngọc Trâm.

Nguyên liệu:

_ Sườn heo : 800g – 1kg. Chọn sườn có sụn và có chút mỡ để khi nướng không bị khô

_ Nước mắm

_ Ketchup

_ Dấm trắng

_ Mật ong

_ Ớt bằm

_ Tương ớt

_ Tỏi băm
_ Đầu hành lá băm nhuyễn
Cách làm:

_ Sườn rửa nước muối loãng cho sạch, dùng dao sắc xẻ gọc theo chiều xương thành miếng dài

_ Hấp sườn cho chín hoặc luộc với ít nước cũng được đến khi thấy hơi mềm, không cần mềm quá đâu nhé, rồi mới ướp sườn.

_ Gia vị ướp sườn: Tương cà + tương ớt + dấm + đướng + ½ ớt băm + nước mắm + bột ớt + tỏi băm ướp 1 đêm trong tủ lạnh.

_ Nướng 170độ khoảng 15’ cho chín hoặc thấy sườn vàng đẹp là được

_ Cho chút dầu vào chảo bỏ hành + ớt bằm còn lại xào nhanh tay nhắc xuống rưới lên đĩa sườn

_ Sườn này ăn vị rất đậm đà, uống với bia là số dzách đó up
Ăn kèm cơm tấm nấu với là nếp và đồ chua thì hết ý đấy






0 nhận xét: