|
CƠM SƯỜN NƯỚNG |
Nguyên liệu:
_ Sườn heo : 800g – 1kg. Chọn sườn có sụn và có chút mỡ để khi nướng không bị khô
_ Nước mắm
_ Ketchup
_ Dấm trắng
_ Mật ong
_ Ớt bằm
_ Tương ớt
_ Tỏi băm_ Đầu hành lá băm nhuyễn
Cách làm:
_ Sườn rửa nước muối loãng cho sạch, dùng dao sắc xẻ gọc theo chiều xương thành miếng dài
_ Hấp sườn cho chín hoặc luộc với ít nước cũng được đến khi thấy hơi mềm, không cần mềm quá đâu nhé, rồi mới ướp sườn.
_ Gia vị ướp sườn: Tương cà + tương ớt + dấm + đướng + ½ ớt băm + nước mắm + bột ớt + tỏi băm ướp 1 đêm trong tủ lạnh.
_ Nướng 170độ khoảng 15’ cho chín hoặc thấy sườn vàng đẹp là được
_ Cho chút dầu vào chảo bỏ hành + ớt bằm còn lại xào nhanh tay nhắc xuống rưới lên đĩa sườn
_ Sườn này ăn vị rất đậm đà, uống với bia là số dzách đó
_ Sườn heo : 800g – 1kg. Chọn sườn có sụn và có chút mỡ để khi nướng không bị khô
_ Nước mắm
_ Ketchup
_ Dấm trắng
_ Mật ong
_ Ớt bằm
_ Tương ớt
_ Tỏi băm_ Đầu hành lá băm nhuyễn
Cách làm:
_ Sườn rửa nước muối loãng cho sạch, dùng dao sắc xẻ gọc theo chiều xương thành miếng dài
_ Hấp sườn cho chín hoặc luộc với ít nước cũng được đến khi thấy hơi mềm, không cần mềm quá đâu nhé, rồi mới ướp sườn.
_ Gia vị ướp sườn: Tương cà + tương ớt + dấm + đướng + ½ ớt băm + nước mắm + bột ớt + tỏi băm ướp 1 đêm trong tủ lạnh.
_ Nướng 170độ khoảng 15’ cho chín hoặc thấy sườn vàng đẹp là được
_ Cho chút dầu vào chảo bỏ hành + ớt bằm còn lại xào nhanh tay nhắc xuống rưới lên đĩa sườn
_ Sườn này ăn vị rất đậm đà, uống với bia là số dzách đó
Ăn kèm cơm tấm nấu với là nếp và đồ chua thì hết ý đấy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét