![]() |
PHỞ GÀ |
Nấu ăn ở nhà bao giờ cũng làm cho tâm trạng của mình
vui vẻ lại vừa đảm bảo sức khoẻ, và hơn hết là cứu rỗi mình những lúc không được
dư giả về tài chính cho lắm. Nếu mỗi lần đi ăn tiệm, một bát phở khoảng 8 đến
12 euro cho một lần ăn thì cũng không quá là đắt nhưng với từng đó tiền, mình
có thể nấu được một nồi phở to tướng ăn cả ngày có khi sang đến ngày hôm sau
chưa hết. Tuy nhiêu, điều quan trọng nhất khi nấu nướng ở nhà chính là làm được
món ăn theo gout mình thích, hợp khẩu vị và tiết kiệm thời gian đi lại nữa.
Dù không hảo phở cho lắm, nhưng với một con gà, một ít
xương gà và vài loại gia vị có sẵn trong bếp. Không khó khăn gì mình đã tậu được
một nồi phở gà siêu kinh tế :D
NGUYÊN
LIỆU:
-
1 con gà đẻ đông
đá bán ở chợ tàu (mình chọn gà đẻ vì nó rẻ với nữa là hầm làm phở thì thịt
không bị khô và bở như gà công nghiệp bên này). Nếu các bạn ở Việt Nam cứ gà ta
mà mua cho ngọt nước và thơm thịt nhé J
-
1kg xương gà giá
bán khoảng 1euro/kg thôi.
-
3 bông hoa hồi nướng
sơ qua cho thơm, 1 nhánh quế nhỏ (mình cho một lượng rất ít vì phở gà không nấu
như phở bò, chỉ cho vào lấy chút mùi thoang thoảng thôi)
-
Một củ gừng to bằng
3/4 lòng bàn tay người lớn
-
Hai củ hành tây vừa,
nướng cháy vỏ rồi bóc vứt bỏ vỏ cháy đó ra
-
Bánh phở
-
Hành lá, rau mùi,
lá chanh đông đá
-
Chanh, ớt tươi,
tương ớt.
CÁCH
LÀM:
-
Gà giã đông, bỏ
vào nồi luộc chín. Với con gà đẻ thì phải luộc hơi lâu một chút vì thịt của nó
khá là dai, còn với gà ta, tốt nhất là hấp chín thì thịt sẽ đỡ bị khô và bã.
-
Các nguyên liệu
hoa hồi, gừng nướng, hành tây cho vào một cái túi vải sạch chuyên để nấu phở,
buộc chặt vào rồi bỏ vào nồi nước, bỏ xương gà đã rửa sạch vào nình nhừ lấy nước
ngọt, cứ khi nào nước sôi là phải hớt bỏ bọt cho nước được trong và không bị cặn
nhé).
-
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Không nên nêm quá mặn
vì sẽ mất đi vị ngọt của nước hầm gà. Nếu ăn mặn có thể bỏ chút mắm vào khi ăn.
-
Gà: để nguội, bóc
lấy thịt ra rồi thái miếng. Bản thân mình thì thích ngồi xé thịt ra hơn.
-
Lá chanh thái sợi
nhỏ, cho vào đĩa thịt gà vừa gỡ thịt, trộn đều cho thơm mùi chanh.
-
Hành, rau mùi
thái nhỏ như ăn phở thông thường.
-
Bày ra đĩa: bánh
phở, thịt gà, rau thơm, hành củ trắng…chan nước dùng vào bát.
LƯU Ý:
-
Với mình phở gà
là phải có lá chanh thơm thơm. Ăn với chanh và ớt chứ không dùng dấm tỏi như
khi ăn phở bò.
-
Không nên bỏ quá
nhiều thịt hay nhiều bánh phở vì sẽ dễ bị ngấy.
-
Nước dùng nấu phở
gà phải trong vắt, màu hơi vàng nhạt của mỡ gà.
-
Không bỏ quá nhiều
hoa hồi thảo quả và đặc biệt là quế vì sẽ át hết mùi của gà và gừng. Tốt nhất
là chỉ khoang 3 lá hồi và một nhánh nhỏ quế thôi.
-
Bỏ nhiều gừng hơn
nấu phở bò vì phở gà ăn phải thấy dậy mùi gừng và mùi lá chanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét