MIẾN TRỘN HÀN QUỐC |
Hôm
nay mời các bạn ăn món miến trộn Hàn Quốc.
Món
ăn này chống chỉ định với những bạn nào bụng dạ kém và dị ứng với miến nhé L
NGUYÊN LIỆU:
-
1 gói miến Hàn Quốc mua ở Paris store.
-
1 quả ơt đỏ
-
rau salade ( thay rau cải xanh :D)
-
Carot
-
Rau cải tím
-
½ củ hành tây
-
Thịt lợn hoặc gà hoặc bò tuỳ thích
-
Dầu mè, hạt mè trắng
-
Bột năng
-
Sauce cay Hàn Quốc
-
Sauce Nhật ( chấm sushi ý, sốt mặn)
-
Cơm trắng
CÁCH LÀM:
-
Miến cho vào nồi luộc tới chín, bỏ ra chụng nước
lạnh cho miến không bị dính vào nhau.
-
Thịt lợn miếng ướp chút gia vị rồi lăn qua bột
năng khô. Bỏ vào chảo chiên chín. Gắp ra đĩa, để nguội bớt rồi thái miếng nhỏ vừa
ăn
-
Ớt, hành tây thái nhỏ. Bỏ hành tây vào chảo có
chút dầu mè phi thơm rồi cho ớt vào phi chín tới.
-
Rau cải tím và cà rốt thái sợi, ngâm nước muối
và chút dấm cho mềm và sạch rồi cho vào nước sôi trần qua.
-
Salade rửa sạch, để ráo nước.
-
Nước sốt cay cho vào chảo đun nóng với chút nước,
dầu mè, sode soja Nhật, đường sao cho vừa miềng. Nước sauce này để trộn với miến.
-
Miến đã làm chín nếu muội thì cho vào lò vi song
hâm nóng một chút, bỏ ra đĩa. Bỏ hành và ớt xào, cà rốt, rau cải tím, rau
salade và thịt heo vào trộn đều cùng với sauce. Rắc chút mè trắng cho thơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét