SƯỜN NƯỚNG BBQ |
Nếu các bạn đã từng đi ăn Perperonis hay Al Fresco ở nhà, chắc hẳn ấn
tượng với món sườn nướng BBQ của hai tiệm này phải không. Nó luôn là món ăn yên
thích của mình khi còn ở Việt Nam. Hôm nay, mình quyết định thử tự làm với công
thức nhờ một lần chị bạn chỉ cho cách ướp sườn.
Xin giới thiệu món sườn nướng mình yêu thích, nếu có không đạt lắm thì
cũng tự nhủ có méo mó còn hơn không.
NGUYÊN LIỆU :
-
Miếng rẻ sườn : 500g cho một
người ăn
-
Sauce BBQ HEINZ
-
1 thìa cafe bột tỏi
-
Muối trắng
-
Mật ong
-
Lá herbes de Provence khô
-
Ketchup
-
Hành tây
CÁCH
LÀM :
-
Sườn rửa sạch, khứa chéo để ngấm
sauce.
-
Sauce : 5 thìa sauce BBQ + 1
thìa ketchup + 1 thìa bột tỏi + 1 thìa cafe muối trắng + 1 thìa mật ong + 1
thìa lá herbes de Provence. Trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Nếm thử hơi mặn hơn
một chút cũng không sao thậm chí có thể cho thêm muối vì sường khi nướng ra nước
sẽ làm nhạt bớt bị sauce.
-
Đeo găng tay, bôi sauce lên khắp
miếng sường cho ngấm rồi để khoảng 45 đến 1 tiếng cho miếng sườn thấm đều gia vị.
-
Hành tây thải miếng cau, ướp chung
với sườn.
-
Các cách nướng :
1. Nướng than : cực ngon. Cho lên bếp nướng vị sẽ thơm ngon và không
bị khô.
2. Nướng bằng bếp nướng : tiện dùng trong nhà khi không có không
gian : Bật lò 200°C trong 10 phút rồi bỏ sườn giấy bạc, bọc lại, cho vào
khay, nướng trong 45 đến 1 tiếng cho sườn
chín bên trong và ngấm gia vị. Sau đó bỏ ra nướng 30’ ( có thể giảm hoặc tăng) ở
200°C hoặc 15-20 phút ở 250°C để miếng sườn cháy mặt nhìn cho hấp dẫn.
3. Bỏ ra đĩa ăn nóng, chấm với sauce ketchup (mình làm biếng, tưới sauce tự
pha chế lên miếng sườn rồi ăn luôn cho đỡ khô ).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét