MỲ XÀO GÀ |
Bạn Bô Bổ RẤT thích ăn mỳ, đặc biệt
là mấy món mì xào các loại có thêm rau.
Hôm rồi chị chủ quán đồ Việt ở
đây về Việt Nam thế là giải tán một loạt đồ ăn trong đó có mỳ và thịt gà đã ướp
sẵn. Chu choa, cái món thịt gà nhà chị ướp thơm gì mà thơm thế ? Tuy
nhiên, có thể do bí mật kinh doanh nên mình không tiện hỏi công thức ướp thịt
gà của chị, chỉ nhớ mang máng rồi tự chế để làm lại thôi. J Tuy mùi vị có không giống
lắm nhưng mà ăn thì cũng tạm an ủi là vẫn còn nuốt nổi ;))
Sau đây là công thức món mỳ xào nè :
NGUYÊN LIỆU :
-
Thịt gà (phần thịt trắng filet của con gà, thái
miếng nhỏ vừa ăn)
-
Một chút bột cà-ri
-
Tiêu, gia vị hạt nêm, dầu hào, xì dầu, bột tỏi
-
Rau : cần tây, bí non courgette, ngô, rau cải
thảo, hành tây. Các loại rau thái nhỏ để xào với mỳ
-
Ngô
CÁCH LÀM :
-
Filet gà ướp gia vị hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu,
bột tỏi, chút bột cà-ri để khoảng hai tiếng cho ngấm gia vị.
-
Bắc chảo lên bếp, bỏ chút dầu ăn vào rồi cho thịt
gà vào xào chín. Đổ ra một cái đĩa.
-
Rau cũng cho vào chảo xào qua, mình hay xào cần
tây trước rồi mới xào các rau khác, xào qua thôi không nên xào quá chín. Có thể
nêm nếm chút hạt nêm nhưng không bỏ quá nhiều.
-
Mỳ chọn mì trứng sợi to, khi luộc lên sẽ nở to.
Mình thì thích ăn mì Ý sợi nhỏ hơn nên khi xào mình hay mua mỳ Ý về luộc chín rồi
mới mang xào.
-
Cho chút tỏi vào phi thơm rồi bỏ mì đã luộc chín
lên xào khoảng 5 phút thì cho thịt
gà vừa xào vào đảo khoảng 10 phút nữa . Mình bỏ dầu hào vào làm gia vị cho mỳ.
-
Sau cùng mới cho rau và ngô vào đảo chung khoảng
vài phút.
-
Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp bỏ mì ra đĩa thưởng
thức. J
0 nhận xét:
Đăng nhận xét