VỊT SỐT KIỂU THÁI |
Đã ấp ủ món vịt từ rất lâu rồi
nhưng giờ mới có điệu kiện làm vì những lần trước thiếu tùm lum đồ. Lần này thì
nhà cũng khá nhiều đồ mà không cần phải chạy ra chợ tàu (khá xa) để mua nên tranh
thủ thực hiện luôn.
Món này lần đầu làm, chưa cao tay
lắm do chưa bít chỉnh gia giảm gia vị cho vừa nên quyết tâm phải làm lại lần
sau vì món này mà ăn vào một ngày mưa mưa, hơi se lạnh thì quá là thiên đường ý
chứ :D
NGUYÊN LIỆU :
-
1 lườn vịt hoặc ức vịt sống mua ngoài siêu thị
hay lườn vịt quay làm sẵn mua ở chợ tàu (loại làm sẵn này rất ngon nhưng mắc lắm)
-
½ quả dứa
-
2 thìa súp (loại thìa to nhé) gia vị lẩu thái
chua cay
-
5 thìa súp nước cốt dừa
-
Hạt nêm, tiêu, tỏi, rau húng chó (nếu có), ớt
chuông, dầu hào
CÁCH LÀM :
-
Lườn vịt làm sạch cho đỡ hôi, luộc qua bằng nước
sôi cho bớt lớp mỡ dưới da miếng thịt vịt.
-
Bỏ vịt vào chảo dầu chiên đến khi thịt săn lại
và chảy bớt mở thừa ra.
-
Vịt chín vàng thì gắp ra đĩa rồi ướp chút hạt
nêm, hạt tiêu, tỏi đập dập.
-
Dứa thái một vài lát dùng để trang trí còn lại
ép để lấy nước.
-
Cho phần nước dứa này vào chảo, nêm 2 thìa to sốt
lẩu chua cay, 5 thìa nước cốt dừa, ngoấy cho nước sốt quện vào nhau rồi thả vịt
vào om khoảng 10 phút cùng với ớt chuông thái miếng nhỏ và tỏi. Nêm nếm gia vị
cho dầu hào và chút mật ong cho nước sốt đậm đà.
-
Vớt vịt ra, phần nước sốt thừa rưới lên trên miếng
thịt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét