30/4/12

CÀ CHUA NHỒI THỊT


CÀ CHUA NHỒI THỊT

Món quà đáng iu cho những bạn thích ăn cà chua. Món ăn này mình thường xuyên được ăn ở bếp « cơ quan » mà thấy ngon quá đâm ra nghiện luôn. Hôm nay mình làm cà chua đặc biệt tặng bạn Bô Bổ thích ăn cà chua nhất nhà.
NGUYÊN LIỆU :
-          6 quả cà chua to, bổ đội, khoét ruột
-          400gr thịt heo xay
-          ½ củ hành tây tím
-          1 củ hành tím
-          5 nhánh tỏi to
-          Rau mùi, rau bạc hà, rau mùi tàu băm nhỏ
-          Hành lá
-          ½ quả dứa
-          Mắm, muối, đường , tương ớt, ớt bột

CÁCH LÀM :
Thịt băm mang ướp với: Hành tây băm và các loai rau băm nhỏ + hai nhánh tói. Mắm, muối, tiêu, đường vừa phải (mình bỏ vào mỗi loại gia vị một thìa cf, riêng nước mắm thì cho hai thìa cf).
Thích ăn cay thì cho ½ thìa ớt bột, và chút tương ớt vào ướp cùng.
Cà chua khoét  lõi bên trong để làm nước sốt, phần vỏ để nhồi thịt vào.
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, bỏ dầu ăn đến nóng già rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Bỏ dứa vào xào cùng, sau đó cho lõi cà chua vào đun sôi, nêm nếm chút bột nêm, mắm đường cho vừa ăn.
Đun đến sôi thì hòa chút bột ngô và đổ vào cho nước sền sệt.
Bỏ cà chua đã nhồi thịt vào. Khi cho cà chua vào đun thì úp mặt có thịt xuống dưới để tránh cà chua bị nát.
Đun khoảng 15 phút là đảm bảo thịt bên trong chín.
Bỏ hành lá và nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn thì bắc ra bếp.
Món ăn nóng kèm cơm hoặc bánh mì.
CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG J




0 nhận xét: