PHỞ CUỐN |
Hic hic, hôm nọ thấy đứa bạn thân làm món này cực đơn giản, hôm nay
cũng đi chợ tàu bằng được mua "bánh ướt cắt" về làm. Lần đầu mua,
chưa tin vào cái món bánh ướt này nên là mua có mỗi một gói, trong quá trình vận
chuyển thì nó vỡ gần hết vì lúc để lạnh nó cứng và giòn như bánh đa ý. Về đến
nhà bỏ ra làm thì chỉ vớt vát được có 4 cái thôi. Đành lụi cui lôi chảo, bột ra
làm bánh phở. Sau khi làm, so sánh thì thấy bánh bán sẵn và mình làm thì không
khác nhau là mấy, nhưng vẫn thích ăn bánh làm sẵn hơn vì vừa tiện mà thấy cũng
dai dai hơn.
ANW, đầu tiên, nhân ngày 8/3 chúc các bà, các mẹ, các bạn nữ một ngày
quốc tế phụ nữ thật vui vẻ hạnh phúc, nhận được nhìu hoa nhiều quà nha J
Hôm nay Quanbatu.com xin giới thiệu món phở cuốn ạ :">
NGUYÊN LIỆU : cho 6 miếng phở cuốn
-
Một gói "bánh ướt cắt"
to bản ở quầy đông lạnh bán ở Paris Store.
-
300gr thịt bò loại nạc, thái mỏng,
ướp gừng và tỏi giã nát cùng chút mắm, dầu hào (ướp nhạt thôi vì còn ăn với nước
mắm), để khoảng 30 phút.
-
Rau sống : rau xà lách, bạc
hà, rau mùi.
-
Nước chấm : Mắm, chanh, tỏi, ớt,
lạc ( đậu phộng) giã nhỏ .
CÁCH
LÀM :
-
Bỏ chút dầu vào chảo, đổ thịt bò
vào xào chín tới, để qua một bên
-
Bánh ướt tách nhẹ tay thành từng mảng
vừa để cuốn, cho vào một cái đĩa, bỏ vào lò vi sóng khoảng 30’ thôi (mình thì để
khoảng 15’ là vừa vì lò nhà mình khá nóng).
-
Sau khi bánh ướt mềm, bỏ rau xà
lách, bạc hà, rau mùi, thịt bò vào, cuốn tròn.
-
Cuốn phở xong thì làm nước chấm
chua ngọt. Cái món này phải lấy chanh pha nước chấm mới thơm ngon. Sau đó bỏ tỏi
băm vào (nhà mình không thích ăn tỏi sống nên thái lát mỏng bỏ vào bát cho có
mùi thơm của tỏi thôi), cho ớt, bỏ lạc giã nhỏ vào ăn kèm rất thơm ngon ạ.
-
Vậy là xong đĩa phở cuốn thơm ngon
đổi món cho cả nhà rồi đấy.
BONUS :
Cách làm bánh phở
bằng chảo chống dính. Công thức này không chuẩn vì mình thử nghiệm làm lần đầu
nên là pha bột rất là ngẫu hứng thôi
NGUYÊN LIỆU :
-
Một gói bột bánh cuốn
-
1 gói bột gạo
-
Dầu ăn
-
Muối
CÁCH LÀM :
-
Đầu tiên : Trộn bột bánh cuốn
và bột gạo, nước pha theo tỷ lệ 1 : 2 : 5 ( 1 bát bột bánh cuốn :
2 bát bột gạo : 5 bát nước, đơn vị tính bằng bát nhỏ). Để tầm 30 phút cho
bột được ngấm, cho chút muối và dầu ăn vào.
Cho chảo lên bếp làm nóng cháo, đổ bột vào như
tráng bánh cuốn. Sau khi vỏ bánh chín thì bỏ ra thớt, cho nguyên liệu vào để cuốn.
Nếu cảm thấy bột đặc thì cho thêm nước, loãng thì cho thêm bột. Mình phải thử
thêm bớt tới lần tráng vỏ bánh thứ 3 mới hài lòng thì là tỷ lệ
1 : 2 : 5. Nói chung, thì tùy vào sở thích của mỗi người thích
bánh phở cứng hơn thì cho thêm bột gạo, dẻo hơn thì cho thêm bột bánh cuốn.
Tiện nhất là mình mua bánh bánh ướt bán sẵn, vừa
rẻ, lại ngon nữa chứ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét