BÚN MỌC |
Dạo này bận quá nên lâu lắm rồi
không có thời gian update gì lên blog cả. Hôm nay, ngồi rảnh rỗi sinh nông nổi,
ngồi tìm lại mấy cái ảnh món cũ up lên cho quán đỡ bị mốc meo nào.
Hôm nay mình có món bún mọc. Mời
các bác thưởng thức nhé :)
NGUYÊN LIỆU :
-
500gr thịt xay nhuyễn
-
300grm thịt ba chỉ xay vừa
-
500gr xương ống hầm nhừ lấy nước
-
Một gói bún khô
-
1 gói dọc mùng đông đá
-
15 cái nấm ( nấm ở đây rất to chứ không được nhỏ
đẹp như ở nhà
-
Mộc nhĩ băm nhuyễn
-
Mắm, muối, hạt nêm , hạt tiêu
-
Hành hoa, rau rùi( nếu thích), đầu hành trắng
-
Chanh, ớt
CÁCH LÀM :
-
Hầm xương lấy nước ngọt, cho chút dấm vào cho khử
mùi hôi của xương và nồi nước trong hơn (nhưng không cho nhiều nhé), chút xíu
thôi.
-
Nấm và mộc nhĩ ngâm. Mộc nhĩ băm nhỏ. Nấm giữ
nguyên cả miếng và chân.
-
Thịt xay nhuyễn trộn chút mắm và hạt nêm thật đều
rồi nặn thành từng cục nhồi vào nấm, bọc thịt quanh chân nấm để khi thả vào nồi
thịt không bị bung thịt ra khỏi nấm nhé.
-
Thịt xay vừa thì trộn với mộc nhĩ băm nhỏ (có thể
trộn thêm bột nghệ cho nó vàng như ngoài hàng nhưng mình không thích nghệ cho lắm
nên không cho vào). Nặn thành từng cục tròn tròn vừa ăn.
-
Xương ninh đến nhừ và ra nước ngọt thì nêm nếm
gia vị nhạt nhạt vừa ăn thôi. Cho thịt nhồi nấm và thịt trộn mộc nhĩ đã nặn cục
vào đun đến khi nó nổi lên trên bề mặt nước dùng là chín rồi đấy. Vớt thịt ra một
cái bát. Sau đó cho dọc mùng đã rửa sạch vào đun một lúc đến sôi lại là được.
-
Khi ăn thì bỏ bún dã luộc vào, thịt mọc và cục nấm
vàm, cho dọc mùng lên trên, chút hành tây tím thái mỏng, củ hành trắng, hành
hoa và có thể thêm chút rau mùi vào cho thơm.
-
Done, xong món bún mọc siêu nhanh cho cả nhà ăn
vào cuối tuần. Ăn kèm chanh, tương ớt nữa nhé.
-
Còn có một kiểu nấu bún mọc cà chua giống canh
chua khi nào có thời gian mình sẽ giới thiệu với cả nhà :p
0 nhận xét:
Đăng nhận xét