23/3/12

PIZZA BOLOGNAISE


Bánh Pizza trước khi nướng

Pizza là món  tây đầu tiên mình biết làm khi sang Pháp, nhưng do một bạn người Đức dạy. Mỗi lần làm pizza lại nhớ đến những tháng ngày ở số nhà 40 Avenue de Palavas quá. J
Trước đây, mỗi lần làm pizza mình và Trang đều bị cái đế nó cứng ngoắc mà không biết lý do vì sao, giờ thì sau nhiều lần làm mình đã phát hiện ra nguyên nhân và rút ra một kết luận «  mua pizza ăn ngon hơn tự làm » :D
Sau đây là công thức làm pizza đớn giản mà Tobi đã dạy mình (thank you Tobi for the Pizza recipe that you teached us. We’ll never forget all the time we had together, right?)

NGUYÊN LIỆU:
-          750 gr Bột mì
-          3 thìa café dầu olive
-          1 thìa cf muối
-          2 thìa cf đường
-          1 gói bột nở 
-          300 ml nước ấm
-          Hộp sốt cà chua dành cho pizza
-          Thịt bò steak hache, thịt hun khói, nấm mỡ, fromage sợi …
Nhào bột bánh

CÁCH LÀM:
-          Bột mì trộn đường, muối, dầu olive
-          Cho gói men bột nở vào nước ấm hòa tan rồi đổ vào hỗn hợp bột ở trên.
-          Nhào bột thật kỹ sao cho bột mềm, dẻo, mịn, nhấc lên không dính tay
-          Cho hỗn hợp đã nhào vào tô ton lấy khăn ấm đậy lên mặt bánh khoảng  3 tiếng sẽ nở  ra
-          Khi làm đế bánh thì lấy tay vo thành cục tròn, rồi lấy thanh cán cho thật mỏng .
-          Nhân pizza gồm có: Hộp sốt cà chua dành cho làm pizza, thịt bò steak hache, nấm mỡ, fromage sợi. Hoặc thích nhân gì thì bỏ vào.
-          Cho vào lò đã bật nóng nướng trong khoảng 30 phút là chín pizza.

PIZZA BOLOGNAISE