CHÈ THƯNG |
Hôm nay trời hơi se lạnh, nấu một
nồi chè thưng cùng bạn bè ăn cuối tuần thật là tuyệt.
Món chè thưng của mình thiếu rất
nhiều gia vị vì ở đây không mua được nhưng được cái là ăn vào thì vị không đến
nỗi tệ (mình thích).
NGUYÊN LIỆU :
-
Bột báng
-
Mộc nhĩ thái sợi
-
Lạc bóc vỏ
-
Đậu xanh đãi vỏ rồi
-
Nước dừa
-
Nước cốt dừa
-
Thạch
CÁCH LÀM
-
Lạc ngâm nước ấm 2 tiếng, bóc sạch vỏ rồi cho
vào nồi luộc đến chín
-
Đậu xanh ngâm khoảng 3 tiếng. Sau khi lạc chín
thì cho đậu xanh vào nấu cùng . Đổ gói nước dừa khi cho đậu xanh vào
-
Đến khi đậu xanh và lạc chín thì cho bột báng
(ngâm khoảng 1 tiếng trong nước ấm)
-
Sau đó cho mộc nhĩ đun khoảng 30 phút thì cho nước
cốt dừa vào đun cùng. Bỏ đường vào nêm nếm vừa ăn. Có thể bỏ thêm chút muối vào
cho vị ngọt của chè được thanh( tùy khẩu vị từng người)
-
Ăn chè thưng ăn nóng ngon hơn ăn lanh, khi ăn
thì mình rắc ít vừng vào
LƯU Ý :
-
Nếu có bột khoai thì ngâm bột khoan trong nước ấm
khoảng hai tiếng rồi luộc bột khoai chín. Sau đó thì cho vào cùng nồi chè
-
Có thể cho thêm khoai môn và có vani thì cho
thêm vào lúc bắc ra ăn.