|
BEURRE D'ESCARGOT
|
Lên Paris được em cu Đôn dẫn đi vào một nhà hàng món ăn truyền thống của Pháp, em Đôn gọi món entrée là món ốc sên nhồi bơ tỏi. Được ăn ké vài miếng mà kết nổ đĩa.
Về Montpellier và Toulouse mình cũng ra siêu thị mua về làm ăn thử nhưng mặn và không ngon bằng ngoài hàng nên quyết mò cho ra cái món đó để làm.
Cuối cùng thì cũng mò ra trên một trang dạy nấu ăn nào đó và làm thử thao khẩu vị và cảm giác của mình thì thấy ăn khá là được đấy. Có ai muốn làm chuột bạch để mình thí nghiệm không??? :D:D
NGUYÊN LIỆU :
Ốc :
24-48 con.
250 gr bơ
2 thìa muối trắng, ½ thìa đường
hạt tiêu trắng (poivre blanc)
2 đến 3 tép tỏi xay nhuyễn
1 hành củ (échalote) xay nhuyễn
25 gr de feuilles de persil xay nhỏ
2 thìa muối trắng, ½ thìa đường
hạt tiêu trắng (poivre blanc)
2 đến 3 tép tỏi xay nhuyễn
1 hành củ (échalote) xay nhuyễn
25 gr de feuilles de persil xay nhỏ
CÁCH LÀM :
-
Bơ đun nóng cho chảy
ra rồi trộn với tất cả những nguyên liệu xay ở trên đến đặc quánh lại.
-
Ốc mua ở siêu thị
về ngâm nước gạo và chút muối( cách này mẹ mình dậy cho sạch và hết nhớt đến
khi con ốc mở mồm thì phải ). Sau đó trần qua con ốc khoảng độ 10
phút.
-
Vớt ốc ra để nguội
rồi cậy bỏ cái miệng, sau đó nhồi bơ tỏi vào. Nếu ăn ngay thì để khoảng 1 đến 3
tiếng là cho vào vỉ tròn, trong vỉ này bỏ ít dầu ăn vào, rồi bỏ lò nướng khoảng
10 đến 15 phút ở nhiệt độ cao( mình để ở 270°C).
Món ăn
kèm : bành mì baggette + Salade
|
SALADE TRỘN |
- Rau salade
- Bắp cải
tím ( chou rouge)
- Ngô đóng hộp
- Cà chua bi
- Sữa tươi
- Mayonnaise
- Ketchup
- Crème
entière
- Sữa chua
không đường
- Dầu ô-liu,
nước cốt chanh.
- Poireau, ciboulette
băm nhỏ.
Cách làm :
- Chộn hỗn hợp: sữa tươi, mayonnaise, ketchup, crème entière và sữa
chua, dầu ô-liu rồi đánh đều lên đến sủi bọt là được. Nếu thích chua hơn thì
thêm nước cốt chanh. Sau cùng bỏ thêm poireau và ciboulette đã băm nhỏ vào.
- Trộn đều hỗn hợp rau salade, ngô và cà chua bi rồi đổ sốt salade
vào.
|
ăn kèm salade và bánh mỳ |