CƠM CHÁY |
Cơm
cháy là món khoái khẩu của mình nhưng mà mập quá nên ít dám ăn mà từ hồi sang
Pháp cũng hiếm khi được ăn =)).
Hôm
qua có chị bạn chỉ cho gói cơm cháy khô bán ở chợ tàu nên mua về làm thử thì
nói chung ăn cũng ngon vì có vị thơm của mỡ hành nhưng mà thiếu ruốc. Mình post
lên đây chia sẻ với cả nhà món ăn đơn giản mà độc đáo này.
NGUYÊN LIỆU:
-
Gói cơm cháy khô ( bán sẵn ở quầy đồ khô của chợ
tàu)
-
Hành tươi
-
Mắm tép chưng thịt (link)
CÁCH LÀM:
-
Đổ dầu ngập chảo đun sôi rồi bỏ miếng cơm cháy
vào chiên phồng lên (loại này phồng rấtnhanh
nên các bạn lưu ý để lửa trung bình nha).
-
Sau khi chiên vàng miếng cơm thì cho ra một rổ
cho ráo dầu.
-
Hành lá thải nhỏ, đổ dầu ăn trong chảo vừa chiên
cơm xong vào cho chín tới.
-
Khi ăn: Cơm cháy bỏ ra đĩa, rưới mỡ hành lên và
bỏ thịt mắm tép vào ăn cùng.
Một
gói cơm cháy có khoảng 20 chục miếng nhưng mới lần đầu làm mình tham quá chiên khá
nhiều nên khi ăn hơi bị ngấy. Các bạn chỉ nên làm một người ăn khoảng 4 cái thôi
là vừa nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét