9/8/12

CƠM RANG CUỘN GALETTE

CƠM RANG CUỘN GALETTE



Hôm rồi coi « Hoàng tử gác mái » thấy em nhân vật chính làm món cơm rang Hàn Quốc cuộn trứng mà thèm quá. Ngay hôm sau phải mua đồ về làm luôn, cơ mà ghét trứng rán nên thay bắng galette có sẵn trong tủ. Hi hi, vị ăn cũng khá độc đáo đấy.
Lấy ý tưởng từ cơm ràng hàn quốc, kebab và Temais của Nhật Bản nên là nhìn cũng đáng iu lắm, mà ăn thì cũng được. Nhờ ăn kiểu này mà mình mới ăn được ớt ngọt đấy, chứ bình thường mùi ớt mình khiếp lắm lun :p 

NGUYÊN LIỆU :
1.       ½ quả ớt đỏ, ½ quả ớt vàng thài vuông
2.       XÚc xích thái vuông
3.       Dưa chuột cũng thái nhỏ
4.       Hành tím thái vuông nhỏ
5.       Carotte cũng thái vuông lun ^^
6.       Trứng đánh bông lên
7.       Thêm thịt hoặc ngô tùy thích
8.       Hành khô băm nhỏ
9.       Tương cà



CÁCH LÀM :

1.       Bắc chảo lên, cho hành phi vào cho thơm rồi đổ cơm vào ràng cho săn hạt lại. Lưu ý là cơm rang khi còn nóng thì không nên cho trứng vào nếu không cơm sẽ bị nát, chỉ cho vào chảo dầu đảo đến khi săn hạt cơm lại mới cho trứng vào rang cùng. Nêm chút gia vị cho vừa ăn. Rang đến khi cơm săn lại là được
2.       Đổ cơm ra một bát lớn rồi tiếp tục bỏ chút dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng già.
3.       Bỏ xúc xích và thịt vào xào qua, sau đó cho carotte vào xào thêm khoảng 5,10 phút rồi cho ớt ngọt và hành tím vào xào cùng, xào đến khi nghe mùi thơm thì của ớt đã chín thì cho cơm rang lúc trước vào tiếp tục đảo đều khoảng 15 phút
4.       Cuối cùng là nêm nếm chút nước sốt Nhật (vị hơi giống xì dầu) và chút bột nêm cho vừa miệng và bỏ dưa chuột vào đảo chung.
5.       Tắt bếp.
6.       Gilette bán sẵn ở siêu thị, lấy ra từng cái bỏ vào lò vi sóng khoảng 1 phút ở nhiệt độ medium cho nóng và mềm.
7.       Bỏ gilette đã làm nóng ra một cái đĩa to, múc cơm đổ vào và cuộn lại như trong hình.
8.       Để miếng  Gilette cố định thì hoặc là lấy giấy bạc bọc vào như kebab, hoặc là mẩu tăm để ghim lại (khi ăn thì phải chú ý không có nuốt luôn mẩu tăm thì nguy lắm đấy ^^)


0 nhận xét: